Trang chủ / Tin Tức / HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN / HOẠT ĐỘNG CHỦ ĐIỂM / Các Câu lạc bộ, đội, nhóm ra mắt Tân sinh viên K59

Các Câu lạc bộ, đội, nhóm ra mắt Tân sinh viên K59

Bước qua ngày thứ 3 của chương trình chính trị đầu khóa, các bạn tân sinh viên K59 mong chờ nhất chính là buổi chiều ngày hôm nay – buổi giao lưu gặp gỡ giữa các câu lạc bộ, đội, nhóm sinh viên Cơ Sở 2 – Đại học Thủy Lợi với Tân sinh viên K59.

Đông đảo sinh viên khóa 59 tham gia buổi giao lưu, ra mắt các CLB, Đội, Nhóm

Mở màn buổi gặp gỡ là sự khuấy đảo hội trường đầy sôi nổi và tràn ngập tiếng cười của các sinh viên trong Đội Công tác xã hội (CTXH) với những trò chơi vô cùng vui nhộn và đậm “chất” sinh viên Thủy Lợi Cơ Sở 2.

Sau phần giao lưu của Đội CTXH là phần ra mắt của BCH Đoàn trường với các bạn tân sinh viên. Với bề dày lịch sử hoạt động lâu năm và nhiều cống hiến có ích cho xã hội, Đoàn trường kêu gọi các bạn tân sinh viên giữ gìn và tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp này! Có bao nhiêu lần tuổi trẻ, hãy sống sao cho được là chính mình, tuổi trẻ phải cháy hết mình với đam mê và nhiệt huyết!

Tiết mục ra mắt của đội văn nghệ hoà mình cùng các bạn Tân sinh viên khoá 59

Cả hội trường lại nóng lên với những bản nhạc trẻ sôi động cùng những bước nhảy điêu luyện của các thành viên Đội văn nghệ. Đặc biệt, sân khấu càng nóng lên khi có sự tham gia nhiệt tình của các tân sinh viên – các bạn cháy hết mình trên sân khấu với những bước nhảy đẹp mắt và điêu luyện như những dancer chuyên nghiệp.

Tiếp sau đó, Ban truyền thông – những chiến sĩ thầm lặng của Cơ Sở 2 đã ra mắt các bạn K59. Đã có nhiều bạn thốt lên rằng sao những gương mặt này thật quen thuộc! Và các em dần nhận ra người đã tư vấn và dìu dắt các em đến với Cơ Sở 2 – Đại học Thủy Lợi – mái nhà thân yêu chan chứa bao tình cảm thiêng liêng! Trong buổi gặp mặt, Ban truyền thông đã giới thiệu các lĩnh vực chuyên môn của ban và kêu gọi những bạn có niềm đam mê, nhiệt huyết với lĩnh vực truyền thông thì hãy đến với ban! Chúng ta cùng nhau làm việc, học hỏi và trao dồi kinh nghiệm của nhau, sẽ có những buổi gặp mặt ban, những buổi trà tranh chém gió và vui chơi bên nhau.

Đ/c Phan Khanh Khánh – Bí thư Đoàn trường, Đ/c Vũ Hồng Phương – Phó Bí thư đoàn, Trưởng Ban truyền thông; giảng viên Nguyễn Hồng Nhung cũng những gướng mặt sinh viên nòng cốt

Và tiếp đến là một câu lạc bộ được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm – CLB Liên minh huyền thoại. Phó chủ tịch CLB – bạn Nguyễn Hà Vi, lớp S19-58CX1 đã có những lời nhắn nhủ rất chân thành với các bạn tân sinh viên: “CLB được lập ra nhằm làm nơi giải trí cho các bạn sau những giờ học mệt mỏi và căng thẳng. Là nơi các bạn gặp gỡ, giao lưu và sinh hoạt với những người có cùng niềm đam mê, sở thích. Nhưng CLB khuyến khích các bạn chỉ nên chơi sau những giờ học, vào những thời gian rảnh rỗi, đừng vì ham chơi mà đánh mất tương lại tốt đẹp!”

Một trong những gương mặt thầm lặng sau sân khấu của Ban truyền thông
Phần ra mắt của các đại diện Tân sinh viên khóa 59

Câu lạc bộ cuối cùng ra mắt là CLB Tiếng anh, một CLB rất ý nghĩa của Cơ Sở 2 – Đại học Thủy Lợi với sự dẫn dắt của giảng viên Nguyễn Hồng Nhung – một giảng viên trẻ đầy nhiệt huyết và tài năng. Đến với CLB Tiếng anh, đây không phải là một lò luyện thi tiếng anh hay một trung tâm ôn tập mà đây là nơi vui chơi và sinh hoạt của các bạn sinh viên có niềm đam mê với tiếng anh. Khi đến với CLB các bạn sẽ được giao lưu, trò chuyện, vui chơi với nhau, được thể hiện niềm đam mê của bản thân mình, được gặp gỡ và trò chuyện cùng người nước ngoài… Đặc biệt các bạn sẽ tìm được động lực học tiếng anh và phương pháp học tốt nhất, phù hợp nhất cho mình.

Những trò chơi vui nhộn làm không khí Hội trường HT500 như muốn nổ tung

Do thời gian hạn chế nên còn nhiều CLB, đội, nhóm chưa có dịp giới thiệu và giao lưu như: CLB Ghi ta – Sáo trúc; Đội bóng đá, bóng chuyền của Trường và đội tuyển các Liên chi… Các CLB, đội đành hẹn các bạn Tân sinh viên K59 trong chuyến đi Về nguồn và các dịp gặp gỡ sau đó.

Kết thúc buổi gặp gỡ là phần đăng ký tham gia các CLB, đội nhóm của tân sinh viên K59. Ngoài ra, nhà trường còn khuyến khích các bạn có thể thành lập các CLB khác nếu muốn, nhà trường sẽ giúp đỡ và hỗ trợ các bạn hết mình. Chúng ta là những con người trẻ đầy nhiệt huyết, hãy cháy hết mình với đam mê nhé các bạn! Có bao nhiêu lần tuổi trẻ, hãy sống sao cho đáng sống, đừng để khi về già phải thốt lên 2 từ “giá như…”! Và tuổi trẻ là phải nhiệt huyết, phải dám đương đầu với thử thách và khó khăn, phải sống thật vui vẻ và ý nghĩa, đừng để bản thân như câu nói của Benjamin Franklin: “Phần lớn mọi người đã chết ở tuổi 25, chỉ có điều đến 75 tuổi mới chôn mà thôi” (Most people die at 25 and aren’t buried until they’re 75) các bạn nhé!

Biên tập: Huỳnh PiTi; Ảnh: Đức Huy

Ban Thông tin – Truyền thông

Bài Viết Khác

Thông báo tuyển dụng giảng viên

Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi trân trọng thông báo tuyển dụng giảng viên các ngành: Kế toán, Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin, Công nghệ phần mềm, Kỹ thuật máy tính và mạng.