Trang chủ / Tuyển Sinh / Thông Tin Tuyển Sinh Hệ Đại Học / Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi: Cơ hội còn rộng mở cho xét tuyển bổ sung đợt 1

Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi: Cơ hội còn rộng mở cho xét tuyển bổ sung đợt 1

[giaoduc.edu.vn] Nếu bạn đang muốn tìm một trường công lập trong đợt xét tuyển bổ sung từ ngày 21/08/2016 đến 31/8/2016 thì Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi là một lựa chọn sáng giá.

Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi là cơ sở phía nam của Trường Đại học Thủy Lợi. Được thành lập từ năm 1976. Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, đến nay, nơi đây đã trở thành trung tâm hàng đầu về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và là trung tâm hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và đào tạo sau đại học với nước ngoài tại khu vực phía Nam. Là trường công lập, có truyền thống và bề dày kinh nghiệm hơn 40 năm trong đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ đại học và trên đại học cho nhiều lĩnh vực, nhiều ngành khác nhau như: Thuỷ lợi, thuỷ điện, giao thông, xây dựng, cấp thoát nước, công nghệ thông tin, tài nguyên nước và môi trường.

Trụ sở của trường tại Số 2 Trường sa, Phường 17, Quận Bình thạnh
Trụ sở của trường tại Số 2 Trường sa, Phường 17, Quận Bình thạnh

Thông tin xét tuyển bổ sung đợt 1

Trong đợt xét tuyển bổ sung, Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi (mã trường TLS): xét tuyển với tổng chỉ tiêu 300 cho 6 ngành đào tạo. Vùng xét tuyển trong cả nước, điểm xét tuyển đầu vào các ngành là 15 điểm (đối với HSPT, khu vực 3). Hình thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia năm 2016 (tại các Cụm thi do các Trường đại học chủ trì) và Quy định về xét tuyển của Bộ GD&ĐT.

Các ngành xét tuyển và chỉ tiêu xét tuyển bổ sung đợt 1 năm 2016:

TT Mã ngành Các ngành đào tạo Chỉ tiêu tuyển bổ sung Tổ hợp môn xét tuyển
1 D580202 Kỹ thuật công trình thủy 80  

Toán, Lý, Hóa

2 D580201 Kỹ thuật công trình xây dựng 50 hoặc
3 D510103 Công nghệ kỹ thuật xây dựng 40 Toán, Lý, Anh
4 D580212 Kỹ thuật tài nguyên nước 50 hoặc
5 D110104 Cấp thoát nước 30 Toán, Hóa, Anh
6 D580205 Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông 50
Cộng 300

Chương trình đào tạo và những ưu thế trong chế độ chính sách

Đại học Thủy Lợi có chương trình đào tạo tiên tiến, tiếp cận với chương trình trình đào tạo của các trường đại học quốc tế của Hoa Kỳ, Hà Lan, Đức. Giáo trình và sách tham khảo của các môn học: Được nhập khẩu từ các trường danh tiếng trên thế giới, chủ yếu là Hoa Kỳ, Hà Lan, Đức. Đào tạo theo học chế Tín chỉ, tăng cường thực hành cho sinh viên, tăng cường rèn luyện tư duy, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bình luận và phê bình, kỹ năng học tập và làm việc theo nhóm. Sau năm thứ nhất, sinh viên tiếp tục được chọn các chuyên ngành phù hợp với nguyện vọng để có thể học 2 ngành song song. Thời gian đào tạo từ  4 năm đến 4,5 năm (tùy từng ngành học).

Là trường CÔNG LẬP, Nhà trường áp dụng mức học phí trong khung quy định của Nhà nước. Ngoài ra, trường có chế độ miễn giảm học phí cho các sinh viên thuộc đối tường chính sách, con thương binh, hộ nghèo, dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng cao…

Hàng năm, ngoài học bổng theo quy định của Bộ, trường còn có nhiều nguồn học bổng khác từ các tổ chức, các cựu sinh viên, các doanh nhân thành đạt… điển hình như học bổng từ “Quỹ khuyến học Lê Văn Kiểm & Gia đình” với trị giá ban đầu là 10 tỷ đồng, được trao tặng cho các sinh viên giỏi và các sinh viên nghèo vượt khó, giá trị mỗi suất học bổng là 15 triệu/năm.

Điều kiện học tập, ăn ở, sinh hoạt nội trú trong trường

Trong năm học 2016-2017, trường sẽ trang bị máy lạnh cho 100% phòng học giảng đường, phòng đọc Thư viện. Phòng học có đầy đủ thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập như âm thanh, máy chiếu. Hệ thống mạng không dây cũng được phủ khắp, miễn phí trong toàn khu vực trường.

Trường có khu nhà ký túc xá cao tầng, đáp ứng chỗ ở cho 90% sinh viên khóa mới (Khóa 58). Trung bình mỗi phòng ở rộng 34m2 (bao gồm khu vệ sinh khép kín). Khu nhà ở ký túc xá sạch sẽ, thông thoáng, tiện nghi các phòng đều có giừơng, tủ cho mỗi sinh viên. Khu vệ sinh tiện dụng, thiết bị cao cấp. Mỗi phòng thiết kế cho 8 sinh viên cùng học tập và sinh hoạt. Giá tiền ở trong kí túc xá của mỗi sinh viên là 700.000đ/1 học kỳ. So với thị trường thì mức giá này rất rẻ, phù hợp với các bạn sinh viên các tỉnh, gia đình có điều kiện kinh tế bình thường. Bên cạnh đó, kí túc xá còn có hệ thống an ninh, lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp rất an toàn và trách nhiệm.

Ký túc xá có hệ thống mạng internet không dây (Wireless) được trang bị cho từng phòng do công ty Netnam đầu tư, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, sinh viên nội trú và phụ huynh có thể truy cập mạng nhanh chóng để khai thác thông tin. Sân kí túc vô cùng rộng rãi là nơi lí tưởng để các bạn tham gia các hoạt động thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe và giải trí sau giờ học vô cùng hữu ích. Nhà trường cũng đang gấp rút hoàn thành 2 sân bóng mini ngay sau khu ký túc xá để kịp khai trương chào đón Khóa 58.

Nếu không muốn ở nội trú trong ký túc xá, các tân sinh viên cũng có thể ở trọ bên ngoài. Đội sinh viên công tác xã hội đã chủ động tìm kiếm nhà trọ, đăng ký trước cho sinh viên khóa mới. Giá nhà trọ trong tầm bán kính 2km xung quang trường khá rẻ, dao động từ 600.000đ đến 800.000đ/tháng cho 1 sinh viên. Phòng ở từ 1 đến tối đa 4 người.

Cơ hội vào trường và cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên của nhà trường có cơ hội việc làm rất cao (trên 98%) và có khả năng làm việc tại các cơ quan nhà nước, các công ty đầu các ngành Xây dựng, Giao thông, Thủy lợi, Cấp thoát nước và Tài nguyên môi trường. Đặc biệt các sinh viên có thành tích học tập tốt có nhiều cơ hội làm việc tại các các cơ quan nghiên cứu khoa học và đào tạo đầu ngành với chế độ ưu đãi cao. Đến với Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi, bạn sẽ có một tương lai nghề nghiệp rộng mở, sự lựa chọn đa dạng, cơ hội việc làm cao và có cơ hội học tập lên các trình độ cao hơn dành cho những người chủ tương lai của đất nước.

Một thông tin tham khảo dành cho các bạn: các năm gần đây điểm trúng tuyển đợt bổ sung cho tất cả các ngành thường từ 15 đến 17 điểm. Đây là cơ hội lớn cho các bạn được vào học những ngành kỹ thuật tốt nhất hiện nay như: Công trình thủy lợi; Xây dựng; Giao thông; Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Cấp thoát nước và Kỹ thuật tài nguyên nước.

Nguồn: Báo Giáo dục Tp. HCM

Biên tập

Ban Thông tin – Truyền thông

Bài Viết Khác

Trường Đại học Thủy lợi có thêm 3 Giáo sư và 9 Phó Giáo sư được công nhận

(TLU) – Chiều ngày 11/5, tại P225/A2, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức …