Trang chủ / TIN TỪ INTERNET / Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi, trường công lập với khả năng đậu cao

Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi, trường công lập với khả năng đậu cao

[Theo 24h.com.vn] Được thành lập từ năm 1959, Trường Đại học Thủy Lợi là trường công lập, có truyền thống và bề dày kinh nghiệm gần 60 năm trong đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ đại học và trên đại học cho nhiều lĩnh vực, nhiều ngành khác nhau như: Thuỷ lợi, thuỷ điện, cơ khí, giao thông, xây dựng, kinh tế, cấp thoát nước, công nghệ thông tin, tài nguyên nước và môi trường.

Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi được thành lập từ năm 1976. Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, đến nay, nơi đây đã trở thành trung tâm hàng đầu về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và là trung tâm hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và đào tạo sau đại học với nước ngoài tại khu vực phía Nam.

Trụ sở của trường tại Số 2 Trường sa, Phường 17, Quận Bình thạnh

Về chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo tiên tiến, tiếp cận với chương trình trình đào tạo của các trường đại học quốc tế của Hoa Kỳ, Hà Lan, Đức. Giáo trình và sách tham khảo của các môn học: Được nhập khẩu từ các trường danh tiếng trên thế giới, chủ yếu là Hoa Kỳ, Hà Lan, Đức. Đào tạo theo học chế Tín chỉ, tăng cường thực hành cho sinh viên, tăng cường rèn luyện tư duy, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bình luận và phê bình, kỹ năng học tập và làm việc theo nhóm. Sau năm thứ nhất, sinh viên tiếp tục được chọn các chuyên ngành phù hợp với nguyện vọng để có thể học 2 ngành song song. Thời gian đào tạo từ  4 năm đến 4,5 năm (tùy từng ngành học).

Các ngành nghề đào tạo

Năm 2016, Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi xét tuyển ở 6 ngành. Điểm xét tuyển đầu vào là 15 điểm cho tất cả các ngành ở đợt xét tuyển 1.

TT

Tên Ngành học

Mã ngành

Môn thi

Chỉ tiêu

1

Kỹ thuật công trình thủy (Công trình thủy lợi, Thủy điện và công trình năng lượng, Công trình cảng, đường thủy)

D580202

TOÁN Lý,

Hóa

hoặc

TOÁN Lý,

Tiếng Anh

hoặc

TOÁN Hóa, Tiếng Anh

140

2

Công nghệ kỹ thuật xây dựng (Thiết kế tổ chức thi công các công trình thủy lợi, thủy điện, xây dựng, giao thông; Tổ chức quản lý, giám sát các dự án đầu tư xây dựng)

D510103

70

3

Kỹ thuật công trình xây dựng (Kỹ thuật công trình dân dụng và công nghiệp; Địa kỹ thuật và công trình ngầm)

D580201

140

4

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông (Kỹ thuật xây dựng đường bộ và sân bay; Kỹ thuật xây dựng cầu và công trình ngầm)

D580205

90

5

Kỹ thuật tài nguyên nước (Quy hoạch hệ thống thủy lợi; Quản lý hệ thống thủy lợi; Thiết kế hệ thống thủy lợi; Kỹ thuật và Quản lý tưới hiện đại)

D580212

70

6

Cấp thoát nước (Nghiên cứu, quy hoạch, xây dựng, tổ chức, quản lý, khai thác hệ thống và công trình cấp thoát nước, cho công nghiệp, nông nghiệp, quốc phòng và dân sinh)

D110104

70

Học phí, chế độ chính sách và cơ hội việc làm

Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi là trường CÔNG LẬP, học phí trong khung quy định của Nhà nước. Nhà trường có chế độ miễn giảm học phí cho các sinh viên thuộc đối tường chính sách, hộ nghèo, vùng sâu vùng cao…

Hàng năm, ngoài học bổng theo quy định của Bộ, trường còn có nhiều nguồn học bổng khác từ các tổ chức, các cựu sinh viên, các doanh nhân thành đạt điển hình như học bổng từ “Quỹ khuyến học Lê Văn Kiểm & Gia đình” với trị giá ban đầu là 10 tỷ đồng, được trao tặng cho các sinh viên giỏi và các sinh viên nghèo vượt khó, giá trị mỗi suất học bổng là 15 triệu/năm.

Sau khi tốt nghiệp, các Kỹ sư có có thể làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước, các cơ quan đào tạo và nghiên cứu, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực Công nghiệp, Hạ tầng và Phát triển Nông thôn, Xây dựng, Giao thông, Thủy lợi, Tài nguyên & Môi trường, Cấp thoát nước. Đến với Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi, bạn sẽ có một tương lai nghề nghiệp rộng mở, sự lựa chọn đa dạng, cơ hội việc làm cao và có cơ hội học tập lên các trình độ cao hơn dành cho những người chủ tương lai của đất nước.

Một số hình ảnh Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi

Khu Hội trường và Giảng đường
Ký túc xá sinh viên, đáp ứng 90% chỗ ở cho sinh viên năm nhất
Lễ phục tốt nghiệp trong Lễ trao bằng, năm học 2015-2016
Hoạt động sinh viên tại ĐakLak trong dịp mùa hè xanh

Nguồn: Báo tin tức 24h

Biên tập

Trung tâm Thông tin – Thư viện

Bài Viết Khác

Trường Đại học Thủy lợi có thêm 3 Giáo sư và 9 Phó Giáo sư được công nhận

(TLU) – Chiều ngày 11/5, tại P225/A2, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức …