Trang chủ / TIÊU ĐIỂM / Đại học Thủy Lợi tổ chức trực tuyến Hội nghị cấp ủy lần thứ nhất năm 2017

Đại học Thủy Lợi tổ chức trực tuyến Hội nghị cấp ủy lần thứ nhất năm 2017

Chiều ngày 05 tháng 4 năm 2017, Trường Đại học Thủy Lợi tổ chức Hội nghị cấp ủy lần thứ nhất năm 2017. Hội nghị được tổ chức trực tuyến giữa hai đầu cầu Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Chủ trì Hội nghị tại đầu cầu Hà Nội là GS.TS Nguyễn Quang Kim, Ủy viên thường vụ Đảng ủy Khối, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Chủ trì Hội nghị tại Cơ sở 2, Tp. HCM là GS.TS Trịnh Minh Thụ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường kiêm Giám đốc Cơ sở 2. Tham dự tại đầu cầu Hà Nội có các Cấp ủy thuộc Đảng bộ Nhà trường phía bắc, tham dự Hội nghị tại đầu cầu phía nam có các Cấp ủy thuộc Đảng bộ bộ phận Cơ sở 2, các cấp ủy tại Viện Đào tạo và khoa học ứng dụng Miền trung, Cấp ủy Viện Thủy lợi và Môi trường, Cấp ủy Công ty Tư vấn và Chuyển giao công nghệ – Chi nhánh miền nam, chi nhánh miền trung.

Hội nghị cấp ủy lần thứ nhất năm 2017 tại đầu cầu Tp. HCM

Phần đầu của Hội nghị, GS.TS Trịnh Minh Thụ báo cáo kết quả công tác của Đảng bộ Trường năm 2016 và Quý 1/2017, nhiệm vụ trọng tâm công tác từ nay đến hết năm 2017; Kế hoạch công tác của Đảng bộ Trường năm 2017. Theo đó, năm 2016 và đầu năm 2017 Trường Đại học Thủy Lợi cơ bản đã hoàn thành tất cả các hoạt động đề ra, đặc biệt là việc đưa cơ sở Phố hiến vào hoạt động tại phía bắc và mở thêm nhiều ngành nghề đào tạo đại học và sau đại học tại phía nam. Cụ thể là mở thêm các ngành Kế toán, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm ở cả bậc đào tạo đại học chính quy và đào tạo thạc sĩ. Công tác chuẩn bị cho tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và tư vấn tuyển sinh năm 2017 đang diễn ra đúng kế hoạch, đạt những kết quả cao hơn dự kiến. Bên cạnh đó, toàn trường vẫn tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đảm bảo an ninh trật tự trong toàn trường và các đơn vị trực thuộc trường.

Trong nội dung chính, PGS.TS Trần Viết Ổn – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra – Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tình hình thực hiện và quán triệt công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và Ủy ban kiểm tra Đảng ủy năm 2017; Phổ biến một số điểm mới trong “Hướng dẫn tiêu chuẩn và quy trình phát triển Đảng viên” sửa đổi.

Cũng tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng – Trưởng ban Tuyên giáo dân vận đã phát động Toàn trường tiếp tục thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Khóa 27”.

Phần thảo luận diễn ra sôi nổi, phấn khởi, hăng say góp ý cho Hội nghị về công tác phát triển Đảng, tăng cường đoàn kết nội bộ, mục tiêu chiến lược phát triển Nhà trường trong giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến 2030 của các đồng chí cấp ủy viên ở khắp các đơn vị trên ba miền Tổ Quốc. Tiếp theo, để kịp thời khích lệ, ghi nhận những phấn đấu không mệt mỏi của các đảng viên tiêu biểu nhất, Hội nghị công bố các quyết định khen thưởng của Đảng ủy Khối và Đảng ủy Trường, long trọng trao giấy khen và phần thưởng tại cả hai đầu cầu Hà Nội và Tp. HCM.

GS.TS Trịnh Minh Thụ trao giấy khen và phần thưởng của Đảng ủy Khối
GS.TS Trịnh Minh Thụ trao giấy khen và phần thưởng của Đảng ủy Trường

Sau cùng, GS.TS Nguyễn Quang Kim phát biểu bế mạc, Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp.