Trang chủ / Đào Tạo và CTSV / Đại học chính quy / Chương Trình Đào Tạo / Dấu ấn đợt sinh hoạt công dân và học tập chính trị đầu khóa K58

Dấu ấn đợt sinh hoạt công dân và học tập chính trị đầu khóa K58

Để các tân sinh viên có dịp làm quen với môi trường đại học; có dịp tìm hiểu sâu về lịch sử, truyền thống và cơ cấu tổ chức của Nhà trường, ngay sau tuần lễ nhập học, Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi tổ chức đợt sinh hoạt công dân và học tập chính trị đầu khóa.

Khác với mọi năm, đợt học chính trị đầu khóa năm nay được bố trí kéo dài 2 tuần, xen kẽ vào đó là các chương trình giao lưu văn hóa – văn nghệ và giới thiệu Ban chấp hành các Chi đoàn, Liên chi đoàn do Đoàn trường tổ chức. Có thể nói, lịch học năm nay được bố trí hợp lý, giảm áp lực, tạo điều kiện cho các tân sinh viên vừa học vừa chơi, vừa được tham gia các sinh hoạt Đoàn, Hội, Nhóm bổ ích.

Phần giới thiệu về truyền thống, lịch sử hình thành và phát triển qua 40 năm của Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi (nói riêng) và gần 60 năm của Trường Đại học Thủy Lợi (nói chung) đều được Lãnh đạo Nhà trường trực tiếp giới thiệu. Các tân sinh viên đặc biệt thích thú, vui mừng và hãnh diện khi được nghe PGS.TS Nguyễn Đăng Tính – Phó Giám đốc Cơ sở 2 khai mạc đợt học và giới thiệu về trường.

PGS.TS Nguyễn Đăng Tính trong buổi Khai mạc và giới thiệu về trường
PGS.TS Nguyễn Đăng Tính trong buổi Khai mạc và giới thiệu về trường

Sau buổi sinh hoạt đầu tiên của Ban Giám đốc, lần lượt các cán bộ chủ chốt, đại diện cho các phòng ban, trung tâm, bộ môn giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của bộ phận mình quản lý. Qua đó, các tân sinh viên nắm được quy chế đào tạo theo học chế tín chỉ, quy chế HS-SV; Công tác sinh viên nội trú, ngoại trú; Công tác thư viện, giáo trình và tài liệu học tập… Những định hướng phát triển, chiến lược phát triển của Trường Đại học Thủy Lợi cũng được giới thiệu, phổ biến đến với toàn thể các bạn tân sinh viên. Trong các buổi học, mọi vấn đề chưa rõ, mọi thắc mắc, muốn tìm hiểu đều được giải đáp cặn kẽ. Thông qua hoạt động này, sinh viên hiểu rõ hơn về Nhà trường, về ngành nghề mình đã chọn, cách thức liên hệ làm việc với các bộ phận trong trường và những quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm bản thân.

Một buổi giới thiệu cơ cấu tổ chức và nội quy, quy chế cua các phòng ban chức năng
Một buổi giới thiệu cơ cấu tổ chức và nội quy, quy chế cua các phòng ban chức năng

Cũng trong hai tuần lễ vừa qua, các tân sinh viên được giới thiệu về cơ cấu tổ chức và hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, các Câu lạc bộ, Đội – Nhóm trong trường. Bên cạnh đó, tân sinh viên đã được các thầy giáo phụ trách trong các Liên chi Đoàn giới thiệu thêm về nhiều thông tin bổ ích như: Lịch sử của ngành, cấu trúc, nội dung chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra và nhu cầu việc làm của xã hội đối với từng ngành. Với các hoạt động và trò chơi giao lưu cực kì vui nhộn, thú vị đến từ các Liên chi Đoàn đã giúp tân sinh viên phần nào bớt đi những bỡ ngỡ, lo lắng trong những bước đầu tiên trên giảng đường đại học. Đây cũng là dịp tiếp xúc, giao lưu, tìm hiểu và phát hiện những nhân tố mới, nhằm bổ sung cho các tổ chức sinh viên trong trường.

Hoạt động Đoàn - Hội và các buổi giao lưu, vui chơi được tổ chức xen kẽ với lịch học
Hoạt động Đoàn – Hội và các buổi giao lưu, vui chơi được tổ chức xen kẽ với lịch học
Hoạt động Đoàn - Hội và các buổi giao lưu, vui chơi được tổ chức xen kẽ với lịch học
Hoạt động Đoàn – Hội và các buổi giao lưu, vui chơi được tổ chức xen kẽ với lịch học

Đến với Nhà trường, đến với mội trường giáo dục đại học, toàn thể các em như được thổi vào tâm hồn một luồng gió mới, tinh thần mới để sẵn sàng quyết tâm học tập, rèn luyện, trang bị cho mình khối kiến thức chuyên môn vững chắc, kiến thức xã hội rộng rãi, quý báu; kĩ năng, đạo đức, lối sống… làm hành trang cho tương lai sau này. Mỗi buổi sinh hoạt, học tập là muôn vàn nội dung bổ ích mà Nhà trường gửi gắm đến các tân sinh viên trước thềm năm học mới. Với những nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng đào tạo theo chương trình tiên tiến; Đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, sân chơi… Nhà trường tin tưởng rằng tân sinh viên khóa 58 nói riêng và toàn thể sinh viên Thủy Lợi nói chung, sẽ học tập và rèn luyện thật tốt, góp phần nâng cao thương hiệu, viết tiếp những trang sử vẻ vang của Nhà trường trong chặng đường tương lai nối tiếp.

Biên tập

Ban Thông tin – Truyền thông

Bài Viết Khác

Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực xây dựng công trình hàng không

(TLU) – Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyển giao KHCN là một …