Trang chủ / Tin Tức / HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN / Đội công tác xã hội Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi mang niềm vui Halloween đến với những mảnh đời kém may mắn

Đội công tác xã hội Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi mang niềm vui Halloween đến với những mảnh đời kém may mắn

Halloween được xem như ngày tết thứ hai cho trẻ em vì vào những ngày này các em có thể hóa trang vào những nhân vật mình yêu thích, tham gia những trò chơi thú vị, li kỳ, đậm chất ma mị nhưng cũng không kém phần vui nhộn và hấp dẫn. Trên tinh thần này, Đội công tác xã hội Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đã có những hoạt động ý nghĩa thiết thực cho các em nhỏ ở trung tâm nhân đạo Quê Hương.

Đội công tác xã hội Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi

Ngày 28/10/2017, Trung tâm nhân đạo Quê Hương đã phối hợp cùng các hội sinh viên của các trường đại học, cao đẳng tổ chức cho các em 1 ngày lễ Halloween tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và đáng nhớ. Đặc biệt Đội công tác xã hội Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đã có những đóng góp tích cực và hết mình.

Trước đó, đội đã miệt mài chuẩn bị cho đêm Halloween, cũng như hội sinh viên của các trường bạn đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ trước, tất cả sinh viên từ các trường đã hoạt động rất năng nổ, tận tâm để tạo ra đêm Halloween tuyệt vời như món quà đặc biệt cho các em nhỏ. Cơ sở 2 – Đại học Thủy lợi với sự tham gia của Đội công tác xã hội đã hoạt động sôi nổi, nhiệt tình, hết mình để tạo ra 3 gian hàng Halloween dành tặng các em.

Các bạn đội viên chuẩn bị gian hàng cho đêm Halloween

Gian hàng thứ nhất là gian trò chơi thả bóng đã thu hút rất đông em nhỏ tham gia, tạo được rất nhiều niềm vui và tiếng cười cho các em. Gian thứ 2, món xúc xích chiên tẩm xốt cà do chính tay các bạn trong đội tự chuẩn bị và phát miễn phí cho các em nhỏ ở trung tâm đã chiếm trọn niềm vui của các em. Gian thứ 3 là gian phục vụ các ly siro đậm đà và món bánh flan ngon tuyệt, đây hẳn là thức quà khiến các em mê mẩn vào mỗi dịp lễ.

Gian hàng thực phẩm của Đội công tác xã hội Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi được các bạn nhỏ rất yêu thích

Để có được 3 gian hàng này, các thành viên Đội công tác xã hội Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đã làm việc hết sức năng nổ và đầy trách nhiệm. Tất cả các công đoạn từ việc lên ý tưởng và thực hiện đều do thành viên của đội lên kế hoạch, chuẩn bị và tiến hành một cách cẩn trọng, tỉ mỉ để đêm Halloween diễn ra thật vui, thật ý nghĩa và đọng lại trong ký ức của các em về một đêm hội mang thật nhiều kỉ niệm và tiếng cười về các anh chị Đội công tác xã hội Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi với sắc xanh hy vọng, tuổi trẻ và nhiệt huyết. Các anh chị đã đem lại cho các em những phút giây hạnh phúc, giúp các em vơi đi nỗi buồn của sự mất mát và hướng đến tương lai tươi đẹp.

Ngoài ra, Đội công tác xã hội Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi còn có nhiều hoạt động ý nghĩa giúp đỡ trung tâm như quét rác, lau dọn vệ sinh tạo môi trường sạch đẹp cho các em vui chơi, học tập. Ban quản lý trung tâm cũng đã tạo điều kiện để đội có thể hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra. Bên cạnh đó các hội sinh viên của các trường khác như trường Cao đẳng Vinatex, Đại học Công nghiệp Sài Gòn, Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh cũng đã hoạt động rất năng nổ, tích cực, phối hợp với Đội công tác xã hội Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi để mang đến một đêm Halloween khó quên cho các em nhỏ tại trung tâm.

Đội viên Đội công tác xã hội Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi chung tay dọn dẹp vệ sinh trong khuôn viên trung tâm nhân đạo Quê Hương

Cuối cùng, Đội công tác xã hội Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi mong trung tâm nhân đạo Quê Hương sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, được nhiều nhà mạnh thường quân biết đến và giúp đỡ để các em tại trung tâm được chăm sóc và có môi trường học tập tốt nhất để sau này các em có thể thực hiện những ước mơ của bản thân và trở thành người có ích cho xã hội vì các em là những mần non tương lai của đất nước.

Các bạn đội viên vui đùa cùng các em nhỏ tại trung tâm nhân đạo Quê Hương

Thực hiện: Xuân Sơn - Trường An

Ban Thông tin – Truyền thông

Bài Viết Khác

Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực xây dựng công trình hàng không

(TLU) – Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyển giao KHCN là một …