Trang chủ / Tin Tức / HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN / HOẠT ĐỘNG CHỦ ĐIỂM / Đội công tác xã hội sinh viên – lực lượng nòng cốt của các phong trào

Đội công tác xã hội sinh viên – lực lượng nòng cốt của các phong trào

Như các bạn cũng biết, nhắc đến 1 ngôi trường đại học vững mạnh thì ngôi trường đó không thể thiếu đoàn thể và hội sinh viên vững mạnh. Vậy điều gì làm nên một đoàn thể vững mạnh? Phải chăng chỉ một bộ phận, một câu lạc bộ hay là một vài cá nhân. Không! Muốn một đoàn thể vững mạnh thì phải đoàn kết tất cả những thứ đó lại với nhau. Và trong đoàn thể đó không thể thiếu một câu lạc bộ tình nguyện hay được gọi là Đội công tác xã hội (Đội CTXH).

Đội công tác xã hội được thành lập vào ngày 09/11/2009 với 7 thành viên, qua thời gian hoạt động đầy cố gắng, nỗ lực thì đội đã ngày càng mạnh hơn và được rất nhiều bạn sinh viên hưởng ứng. Đội CTXH là tập hợp của các bạn sinh viên nhiệt huyết, năng động và hoạt động mang tính cộng đồng. Đội hoạt động với phương châm: “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, chọn những bông hoa chọn những nụ cười; Tôi chợt biết rằng vì sao tôi sống, vì Đất nước cần 1 trái tim“.

Vậy tham gia Đội CTXH ta được cái gì? Và mất cái gì? Nếu chúng ta tham gia nhiều sẽ hiểu cái được nhiều hơn cái mất, và cái mất đó nếu ta biết sắp xếp thì chúng ta hoàn toàn được chứ không hề mất một thứ gì cả. Cái ta được chính là sự trưởng thành, chín chắn, tình thương và cả niềm vui. Khi tham gia và hoạt động chúng ta sẽ thấy cuộc sống xung quanh chúng ta còn nhiều hoàn cảnh mà ta không ngờ tới: Có những hoàn cảnh khiến ta rơi nước mắt và biết rằng ta chỉ là một phần nhỏ của xã hội này, ta được đi học nhưng có hàng triệu người bị bỏ rơi muốn có tình thương của bố mẹ mà không có, những người không may khiếm thính, khiếm thị ở xung quanh ta… Và Đội tổ chức các hoạt động vui chơi cho những con người không may có những hoàn cảnh đó vào các ngày lễ trong năm.

Ngoài những hoạt động trên thì Đội CTXH còn các hoạt động thường niên, hổ trợ các bạn sinh viên khóa mới hàng năm như: Công tác phòng trọ, hướng dẫn làm hồ sơ nhập học và những công tác khác giúp các bạn tân sinh viên an tâm hơn khi nhập học và ổn định cuộc sống. Trong những hoạt động trên thì công tác chuẩn bị phòng trọ luôn được Đội đề cao và chuẩn bị gấp rút trước ngày nhập học của các bạn tân sinh viên 1 tháng nhằm đảm bảo được số lượng phòng cho các bạn sinh viên có nhu cầu ở trọ và tìm được những phòng trọ chất lượng và an ninh nhất cho các bạn tân sinh viên an tâm nhất.

Với những hoạt động như vậy Đội CTXH ngày càng thu hút được các thành viên nhiệt huyết tham gia và được rất nhiều Đội CTXH trường bạn biết đến hơn. Tham gia Đội chính là cơ hội để bạn trãi nghiệm và trưởng thành hơn. Qua các hoạt động bạn sẽ thấy được rằng mình cần rèn luyện và nỗ lực hơn để hoàn thiện bản thân, và bạn trân quý hơn rất nhiều điều từ con người và cuộc sống này.

Tuấn Anh – Đội trưởng Đội CTXH

Biên tập

Ban Thông tin – Truyền thông

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐỘI CÔNG TÁC XÃ HỘI

Hướng dẫn tân sinh viên nhập học
Hướng dẫn tân sinh viên nhập học
Chụp hình lưu niệm nhân kỷ niệm 13 năm thành lập Trung tâm nhân đạo Quê Hương
Chụp hình lưu niệm nhân kỷ niệm 13 năm thành lập Trung tâm nhân đạo Quê Hương
Tổ chức trò chơi và tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm trẻ em mô côi Thuận An
Tổ chức trò chơi và tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm trẻ em mô côi Thuận An
Phát quà và giúp người khuyết tật ra xe vào ngày kĩ niệm 13 năm thành lập trung tâm nhân đạo Quê Hương
Phát quà và giúp người khuyết tật ra xe vào ngày kĩ niệm 13 năm thành lập trung tâm nhân đạo Quê Hương

Bài Viết Khác

Hội thảo “Tầm quan trọng của tiếng anh trong thế giới phẳng”

Tối ngày 24/10/2017, tại hội trường 500 chỗ, Đoàn trường Cơ sở 2- Đại học Thủy phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ Anh - Mỹ tổ chức hội thảo “Tầm quan trọng của tiếng anh trong thế giới phẳng”.