Trang chủ / TIÊU ĐIỂM / Hội nghị Cấp ủy mở rộng lần 2 năm 2017 của Đảng bộ Trường Đại học Thủy Lợi

Hội nghị Cấp ủy mở rộng lần 2 năm 2017 của Đảng bộ Trường Đại học Thủy Lợi

Chiều ngày 6/10/2017 tại Hội trường T45 (Hà Nội) và Hội trường 202 Cơ sở 2 (Tp. Hồ Chí Minh) đã diễn ra Hội nghị cấp ủy trực tuyến lần thứ hai năm 2017.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có GS.TS Nguyễn Quang Kim – UV thường trực Đảng Ủy khối các trường Đại học, Bí thư Đảng Ủy Đại học Thủy Lợi; GS.TS Trịnh Minh Thụ – Phó Bí thư Đảng Ủy; Cùng các đồng chí Đảng ủy viên, Trưởng ban Kiểm tra Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Dân vận Đảng ủy; Các Chi ủy Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Nhà trường. Tại đầu cầu Tp. Hồ Chí Minh có đồng chí Lê Xuân Bảo – Bí thư Đảng ủy bộ phận, các đồng chí Đảng ủy viên; Đại diện Chi ủy các chi bộ thuộc Đảng bộ bộ phận Cơ sở 2; Đại diện các Chi ủy Chi bộ thuộc Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung, Viện Thủy Lợi và Môi trường, Công ty CP Tư vấn và Chuyển giao công nghệ Đại học Thủy Lợi chi nhánh Miền trung, chi nhánh Miền nam.

Hội nghị Cấp ủy tại Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đầu cầu Tp. Hồ Chí Minh

Mở đầu Hội nghị, GS.TS Nguyễn Quang Kim – Uỷ viên thường vụ Đảng ủy khối, Bí thư Đảng ủy Nhà trường phát biểu khai mạc và điều hành chung Hội nghị trực tuyến tại Hà Nội và Cơ sở 2 TP. Hồ Chí Minh.

Đại diện Đảng ủy Nhà trường, GS. TS Trịnh Minh Thụ – Phó Bí thư Đảng ủy đã trình bày báo cáo kết quả  công tác Qúy 3 và nhiệm vụ công tác trọng tâm Qúy 4 năm 2017. Trong đó, báo cáo nêu bật những kết quả đã đạt được ở Qúy 3 về lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng, an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội, Đảng bộ đã tuyên truyền  về các sự kiện, ngày lễ lớn của đất nước, tổ chức hội nghị học tập chuyên đề năm 2017 học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nội dung học tập, quán triệt về phòng chống suy thoái đạo đức lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa tại Nghị quyết Trung ương 5 Khóa 12; Hoàn thành tốt công tác tuyển sinh năm học 2017, thực hiện tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2017 đúng quy chế. Đón tiếp gần 2400 sinh viên K59 nhập học, triển khai tuần sinh hoạt công dân sinh viên đầu khóa. Tổ chức lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018. Hoàn thành công tác thi đua khen thưởng năm học 2016 – 2017 và tổng kết năm học 2016 – 2017 khối sinh viên. Tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên hệ Đại học, Cao đẳng chính quy, hệ Vừa làm vừa học… Đồng thời ổn định công tác dạy và học đầu năm 2017 – 2018 gắn với nâng cao chất lượng đào tạo… Hoàn thành chiến lược giai đoạn 2017 – 2030 và triển khai thực hiện công tác nghiên cứu khoa học, hội nghị khoa học thường niên và Hội thảo khoa học công nghệ các trường đại học khối kỹ thuật 2018. Đảm bảo tiến độ các Dự án hợp tác Quốc tế. Đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng tiến độ các dự án đầu tư xây dựng, khai thác cơ sở vật chất. Thực hành tiết kiệm trong mọi hoạt động Nhà trường.

Hội nghị trực tuyến với Đảng ủy Đại học Thủy Lợi tại đầu cầu Hà Nội

Thay mặt Ban Kiểm tra Đảng, đồng chí Trần Viết Ổn – Trưởng ban kiểm tra đã thông qua Báo cáo kết quả công tác của Ủy ban kiểm tra ĐU từ đầu năm đến nay và nhiệm vụ trọng tâm trong Quý 4 năm 2017. Trên cơ sở báo cáo cho thấy, hầu hết các cơ sở Đảng trực thuộc đã thực hiện nghiêm túc quy định điều lệ Đảng, làm tốt các công tác Đảng vụ theo quy định. Các đồng chí ủy viên Ban kiểm tra được phân công phụ trách các Đảng bộ bộ phận và các  chi bộ đã theo sát hoạt động các đơn vị và có báo cáo Đảng ủy trường điều chỉnh kịp thời trên cơ sở phân tích những vướng mắc do đặc thù từng cơ sở.

TS. Lê Xuân Bảo phát biểu trong phần thảo luận

Tại phần thảo luận, đại diện Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi  Ts. Lê Xuân Bảo – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Cơ sở 2 đã đưa ra ý kiến và phân tích nguyên nhân một số mặt trong triển khai công tác Đảng tại Cơ sở còn chậm, cơ chế kết nạp Đảng viên mới còn một số hạn chế, những khó khăn của công tác tuyển sinh hiện nay và đưa ra các phương án xử lý kịp thời, hiệu quả trong thời gian tới.

Sau buổi Hội nghị cấp ủy mở rộng lần thứ hai năm 2017, Đảng Ủy Đại học Thủy Lợi đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Thanh Nghị – Đảng viên của chi bộ Trung tâm Quản lý nội trú. Được biết, trong dịp Quốc Khánh 2-9 này, Đảng Ủy Khối các trường Đại học đã trao  tổng cộng 5 Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 4 Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; 2 Huy hiệu 40 năm tuổi đảng và 42 Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho các đồng chí Đảng viên thuộc Đảng ủy Khối.

Hội nghị kết thúc trên tinh thần đoàn kết nhất trí cao, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển trên chặng đường phía trước.

Thực hiện: Hương Ly - Đức Duy