Trang chủ / TIÊU ĐIỂM / Khai giảng năm học 2017-2018, nhiều dấu ấn mới được ghi của Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi

Khai giảng năm học 2017-2018, nhiều dấu ấn mới được ghi của Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi

Sáng ngày 15/09/2017, tại hội trường HT500, Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng chào đón năm học mới 2017-2018, đây là cơ hội để chúng ta cùng nhìn lại những thành quả đã đạt được bằng sự nỗ lực hết mình của tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên của trường trong năm học vừa qua, đồng thời định hướng những triển vọng mới trong tương lai.

Hội trường HT500 trong buổi Lễ Khai giảng

Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đã vinh dự được đón tiếp các Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp &PTNT và các Cục, Vụ, Viện trực thuộc; Các công ty, doanh nghiệp trực thuộc bộ; Các công ty, doanh nghiệp ký kết hợp tác với Nhà trường; Lãnh đạo các địa phương nơi trường trú… đến tham dự và chúc mừng:

Bà Nguyễn Thị Ngọc Mai – UV Thường vụ Đảng ủy Khối Nông nghiệp & PTNT phía nam; Ông Lê Thanh Chiến – Đại diện Văn phòng Bộ phía nam; Ông Nguyễn Văn Tỏa – Cục quản lý xây dựng công trình.

Ông Bùi Dương Hùng – Chủ tịch HĐQT công ty CP LICOGI 16; Ông Tạ Công Thanh Vinh – Phó tổng Giám đốc FECON, Giám đốc công ty Cổ phần FECON South; Ông Nguyễn Quốc Thái – Tổng Giám đốc công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị Tp. HCM.

Về phía các cơ quan, đơn vị đến tham dự và chúc mừng Nhà trường có: GS.TS Lê Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội Khoa học & Kỹ thuật Thủy lợi Tp.HCM; Đại diện Viện Khoa học Thủy Lợi miền nam; Viện Viện Kỹ thuật Biển; Ban QLDA Đầu tư Xây dựng Thủy lợi 9; Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Dầu Tiếng; Ban QLDA Ngành Nông nghiệp tỉnh Bình Phước; Công ty xây dựng Thủy lợi 4; Công ty CP TVXD Thủy lợi 2; Viện Thủy lợi và Môi trường; Công ty TNHH Tư vấn trường Đại học Thủy lợi… và đại diện các trường có quan hệ hợp tác sâu rộng, bao gồm  đại diện lãnh đạo trường Đại học Quốc tế Việt – Đức; Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam bộ…

Về phía Lãnh đạo địa phương nơi Nhà trường trú đóng có: Đại diện UBND Phường 17, quận Bình Thạnh; Đại diện UBND Phường An Thạnh; PA83 Tp. HCM; Thị Đoàn TNCS Thị xã Thuận An.

Về phía Trường Đại học Thủy Lợi có sự hiện diện của GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí Thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS Trịnh Minh Thụ – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường kiêm Giám đốc Cơ sở 2; Đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ, Lãnh đạo các khoa Công trình; Công nghệ thông tin và Kinh tế.

Về Phía Cơ sở 2 có TS. Lê Xuân Bảo – Phó Giám đốc, PGS.TS Nguyễn Đăng Tính – Phó Giám đốc, cùng đại diện các Ban, Bộ môn, Trung tâm và các thầy cô giảng viên Đại học Thủy Lợi đang giảng dạy tại Cơ sở 2, các giảng viên, cán bộ của Cơ sở 2. Đặc biệt, đến dự Lễ Khai giảng còn có Quý thầy, cô nguyên là lãnh đạo của Cơ sở 2 qua các thời kỳ, các cán bộ, giảng viên đã từng công tác tại Cơ sở 2, các cựu sinh viên, đại diện sinh viên các khóa đang học tập tại trường, và toàn thể tân sinh viên khóa 59 trong ngày khai giảng.

Mở đầu lễ khai giảng, GS.TS Trịnh Minh Thụ đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi toàn ngành giáo dục nhân ngày Khai giảng năm học mới.

GS.TS Trịnh Minh Thụ – Phó hiệu trưởng Nhà trường kiêm Giám đốc Cơ sở 2 đọc Thư của Chủ tịch Nước
GS.TS Nguyễn Quang Kim – Hiệu trưởng Nhà trường đọc Diễn văn Khai giảng năm học mới

Tiếp nối là phần Diễn văn Khai giảng năm học mới của GS.TS Nguyễn Quang Kim – Hiệu trưởng Nhà trường. Trước thềm năm học mới 2017-2018, Hiệu trưởng nhấn mạnh: toàn ngành Giáo dục và Nhà trường đứng trước những thuận lợi, thời cơ và khó khăn, thách thức đan xen, đòi hỏi toàn ngành, toàn trường phải quyết tâm, nỗ lực phấn đấu hơn nữa để tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc đổi mới giáo dục và đào tạo, triển khai thực hiện có kết quả các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra. Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Hiệu trưởng đã ghi nhận, đánh giá những kết quả quan trọng mà Nhà trường và Cơ sở 2 đã đạt được trong năm học qua; đồng thời nêu lên những định hướng, yêu cầu cấp thiết gắn với tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo để tiếp tục phấn đấu thực hiện hiệu quả, góp phần to lớn vào sự nghiệp Công nghiệp hóa và Hiện đại hóa nhằm hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Với các em tân sinh viên khóa 59, GS.TS Nguyễn Quang Kim đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến toàn thể các em tân sinh viên đã có những cố gắng hết mình trong kì thi THPT Quốc Gia 2017 để vinh dự trúng tuyển vào Cơ Sở 2 – Đại Học Thủy Lợi. Ngoài ra, thầy cũng cũng ân cần động viên, căn dặn các tân sinh viên luôn nuôi dưỡng khát vọng thành công; không ngừng nỗ lực phấn đấu, nâng cao ý thức học tập, cùng nhau xây dựng một môi trường học tập tốt nhất, rèn luyện để xây dựng tương lai tốt đẹp cho bản thân, gia đình và đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu và Hội đồng trường, GS.TS Nguyễn Quang Kim đã đánh hồi trống khai trường, chính thức tuyên bố Khai giảng năm học mới 2017 – 2018 tại Cơ sở 2.

GS.TS Nguyễn Quang Kim – Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống Khai giảng năm học mới

Trong ngày Khai giảng ý nghĩa này, Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi cũng đã nhận thêm được nhiều nguồn động viên, khích lệ tinh thần cũng như vật chất của các đơn vị, cá nhân gửi tới Nhà trường, cùng chung tay động viên tinh thần hăng say học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp của các em sinh viên Cơ sở 2 – Đại học Thủy lợi. Đặc biệt, Nhà trường vinh dự đón nhận tài trợ cho Quỹ học bổng khuyến học nhân dịp khai giảng năm học mới:

– Công Ty Cổ Phần LICOGI 16: 200.000.000 VNĐ.
– Công Ty Cổ Phần FECON SOUTH: 50.000.000 VNĐ.
– Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô thị Tp. HCM: 50.000.000 VNĐ.
– Công Ty TNHH Tư Vấn Trường ĐHTL:  20.000.000 VNĐ.
– Viện Thủy Lợi &Môi Trường: 20.000.000 VNĐ
– Công ty THHH MTV Xây dựng Đức Phát: 10.000.000 VNĐ
– Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi Dầu tiếng – Phước hòa: 5.000.000 VNĐ

Về các cá nhân:

– Ông Nguyễn Nghĩa Hùng – Phó Viện Trưởng Viện Khoa học Thủy lợi Miền nam: 10.000.000(đ)
– Ông Vũ Hồng Liêm – Giám đốc Ban QLDA các ngành Nông nghiệp tỉnh Bình Phước: 10.000.000(đ)

Và nhiều cá nhân là cựu sinh viên thành đạt khác cũng đã tài trợ cho Quỹ học bổng khuyến học của Nhà trường nhân dịp này.

Ông Bùi Dương Hùng – Chủ tịch HĐQT công ty Cp LICOGI 16 trao tài trợ cho quỹ khuyến học
Ông Tạ Công Thanh Vinh – Phó tổng Giám đốc FECON Comporation, Giám đốc công ty Cổ phần FECON South trao tài trợ cho quỹ khuyến học
Ông Nguyễn Quốc Thái – Tổng Giám đốc công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị Tp. HCM trao tài trợ cho quỹ khuyến học
Ông Lê Bá Triều – Phó Giám đốc công ty Cổ phần Tư vấn và CGCN chi nhánh Miền nam trao tài trợ cho quỹ khuyến học

Cũng tại lễ khai giảng, Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đã công bố các quyết định và trao nhiều suất học bổng giá trị cho các tân sinh viên khóa 59 có điểm đầu vào cao; Các sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc đại diện cho các khóa.

Suất học bổng giá trị lớn nhất trị giá 10 triệu đồng được trao cho Tân sinh viên Nguyễn Thị Hằng – Lớp S20-59KT, thủ khoa khóa 59; Các tân sinh viên đạt điểm cao trong kỳ xét tuyển vào Cơ sở 2- Đại học được nhận học bổng khuyến học có giá trị từ 5- 10 triệu đồng. Nhân dịp này, các suất học bổng cũng được trao cho các sinh viên các khóa đang học tập tại trường có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, giỏi nhằm động viên tinh thần học tập cho các em.

GS.TS Trịnh Minh Thụ trao giấy khen và học bổng cho Tân sinh viên – thủ khoa Nguyễn Thị Hằng
GS.TS Trịnh Minh Thụ và đại diện LICOGI 16 trao các suất học bổng khuyến học cho Tân sinh viên K59
Đại diện Công ty FECON và đại diện Công ty Cấp nước đô thị trao học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc nhất các khóa

Đại diện toàn cho thể tân sinh viên K59, nữ thủ khoa Nguyễn Thị Hằng đã có bài phát biểu rất xúc tích, ý nghĩa, bày tỏ lòng biết ơn của cá nhân (nói riêng) và các tân sinh viên (nói chung) đến sự quan tâm sâu sát của nhà trường. Sinh viên Nguyễn Thị Hằng hứa sẽ quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa trong chặng đường sắp tới, tiếp tục gặp hái được nhiều thành công, xứng đáng với những gì mà thầy cô và gia đình đã quan tâm và kỳ vọng.

Tân sinh viên – thủ khoa đầu vào Nguyễn Thị Hằng thay mặt toàn thể Tân sinh viên khóa 59 phát biểu cảm ơn Nhà trường

Phần cuối chương trình, TS. Lê Xuân Bảo đã có bài phát biểu cảm ơn, đáp từ gửi đến lãnh đạo Bộ Nông nghiệp &PTNT, Bộ GD&ĐT, Lãnh đạo địa phương, các cơ quan, đoàn thể, các công ty đối tác, các trường bạn, các cựu sinh viên… đã quan tâm, giúp đỡ, góp phần vào sự lớn mạnh của Nhà trường.

TS. Lê Xuân Bảo – Bí thư Đảng ủy bộ phận, Phó Giám đốc Cơ sở 2 phát biểu đáp từ và cảm ơn các cấp Lãnh đạo và quan khách

Sau lời phát biểu bế mạc, Lễ Khai giảng năm học 2017-2018 của Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi kết thúc trong hân hoan, vui vẻ với niềm tin vào một năm học mới thành công, tốt đẹp.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ TRONG BUỔI KHAI GIẢNG

Tiết mục múa “Việt Nam – Tiếng vọng ngàn đời” của Đội văn nghệ sinh viên
Ca khúc “Một đời người, một rừng cây” qua phần thể hiện của bạn Hồ Xuân Thịnh, lớp S20-59CX1
Tiết mục múa “Những cô gái Việt Nam” của Đội văn nghệ sinh viên
Hữu Đức với tiết mục đơn ca “Tổ Quốc gọi tên mình” và “Gọi tên Việt Nam”
Tiết mục nhảy hiện đại – Liên khúc dân ca Việt Nam của Đội văn nghệ sinh viên
Tiết mục đặc biệt của tân sinh viên khóa 59, bài hát truyền thống “Tự hào mái trường Thủy Lợi thân yêu”
Ca khúc “Khám phá” qua phần thể hiện sôi động của tốp ca nam, Tân sinh viên khóa 59

Thực hiện: Phúc Trường, Trúc Vi, Đức Huy

Ban Thông tin – Truyền thông

Bài Viết Khác

Khảo sát lấy ý kiến phản hồi của sinh viên về môn học và hoạt động giảng dạy của giảng viên; từ học kỳ 1, Năm học 2017 – 2018

Nhằm giúp nhà trường và giảng viên giảng dạy có những điều chỉnh phù hợp …