Trang chủ / Đối ngoại / Hợp tác Quốc tế / Lễ ký kết thành lập “Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Công trình thủy và Vận tải thủy nội địa”

Sáng ngày 16 tháng 03 năm 2012, tại khuôn viên cống kiểm soát triều Bình Triệu, đã diễn ra Lễ ký kết thành lập “Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Công trình thủy và Vận tải thủy nội địa” giữa trường Đại học Thủy Lợi – Việt Nam và Đại học Liège – Vương quốc Bỉ.

Tham dự buổi lễ, Phái đoàn Chính phủ Bỉ dẫn đầu bởi Ngài Jean Claude Marcourt, PThủ hiến vùng Liên bang Wallonie – Bruxelles, ông Franck Pezza, Đại biểu Chính phủ vùng Liên Bang Wallonie, ông Laurent Pierart, Đại diện Chính phủ Vùng nói Tiếng Pháp, Tham tán Đầu tư và Thương mại Wallonie, GS.TSKH. Bernard Rentier, Hiệu trưởng trường ĐH Liège, GS.TSKH. Jean MARCHAL, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Liège, Vương quốc Bỉ và các quan khách danh dự khác.

Phía Việt Nam có sự tham dự của ông Trần Duy Tiến, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, GS.TS. Nguyễn Quang Kim, Hiệu Trưởng trường ĐH Thủy lợi, PGS. TS. Trịnh Công Vấn, Phó Viện trưởng Viện Thủy lợi và Môi trường, các giáo sư và giảng viên trường Đại học Thủy lợi, đại diện các Ban ngành, Viện nghiên cứu, và học viên lớp Cao học Việt Bỉ cũng tham dự để chứng kiến Lễ ký kết.

Sơ đồ tổ chức của Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Công trình thủy và Vận tải thủy nội địa

Chức năng và nhiệm vụ của Trung Tâm

Sứ mệnh

Cung cấp cho sinh viên Việt nam và các nước trong khu vực những kiến thức chuyên môn quốc tế trong lĩnh vực Công trình thủy và Vận tải thủy nội địa.

Tầm nhìn

Hướng tới trở thành Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu trong lĩnh vực phát triển Thủy lợi, Môi trường và Giao thông thủy nội địa có uy tín trong khu vực Asian

Những hoạt động chính

• Những khóa đào tạo ngắn ngày