Trang chủ / Tin Tức / HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN / Sinh viên thường ngày / Nữ sinh Thủy Lợi – Những bông hoa trên bê tông cốt thép

Nữ sinh Thủy Lợi – Những bông hoa trên bê tông cốt thép

Người phụ nữ Việt Nam với những dấu ấn trong suốt chiều dài lịch sử là lời khẳng định lớn nhất về nét đẹp toàn diện, xuyên suốt với thời gian. Đó là nét đẹp Á Đông, tỏa sáng như ánh ban mai từ tâm hồn trang nhã, nét thanh lịch từ lời ăn tiếng nói bao đời nay.

Vẻ đẹp ấy hiển hiện chân thật trong lao động, sản xuất, trong học tập, trong tình yêu và trong cả cuộc sống thường nhật. Càng trong gian khó, hay trong cùng cực thì nét đẹp đó càng tỏa sáng. Phự nữ Việt Nam – đó chính là “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” họ là những bông hoa thuần khiết nhất, e ấp nhất, đằm thắm nhất trên dải đất cong hình chữ S. Họ đã và đang nỗ lực, phấn đấu hết mình vươn lên thoát khỏi cái bóng của bản thân, của những cổ tục, để làm chủ xã hội. Phụ nữ Việt ngày càng chủ động, tự tin hơn trong nhiều vai trò, môi trường càng mang tính thách thức thì bản lĩnh trong họ càng có đất dụng tài.

Tự hào với truyền thống tuyệt vời của phái đẹp, ngày Phụ nữ Việt Nam ra đời như để nhắc, để tôn vinh, để đánh dấu một sự thay đổi về vai trò của phụ nữ trong thế hệ mới. Trong 87 năm (20/10/1930 – 20/10/2017) và trong suốt 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, người phụ nữ đã có những đóng góp không thể phủ nhận được. Khi “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh ” như Bà Trưng, Bà Triệu,… Khi thời bình lập lại cũng chính họ tham gia góp phần kiến thiết đất nước. Sự đóng góp thầm lặng và không tên của họ đã đúc kết nên giá trị truyền thống của Phụ nữ Việt bao đời nay. Dù là ở cương vị nào, những bông hồng tươi thắm cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình.

Hòa cùng không khí hào hứng, tưng bừng của ngày tôn vinh phái đẹp 20/10, Cơ sở 2 – Đại học Thủy lợi đã nhiệt tình hưởng ứng, với tinh thần, nhiệt huyết Thủy lợi, nhằm tôn vinh nét đẹp phái đẹp nói chung, nét đẹp sinh viên Thủy Lợi nói riêng trường đã tổ chức cuộc thi “Mr & Ms TLS 2017”. Tự hào là nữ sinh viên Thủy lợi – những bông hoa trên bê tông cốt thép, tỏa ngát hương khi còn dưới mái trường Thủy Lợi và trên mọi nẻo đường, mọi công trình khi đã tốt nghiệp, trưởng thành. Ngoài nét dịu dàng đằm thắm vốn có, những bông hồng này còn mang đậm nét cá tính, năng động, ham học. Không chỉ nữ sinh, các cán bộ giáo viên nữ cũng là những nhánh hoa ngát hương, tài năng. Nhân đây, chúng em xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các cô, chúc các cô thành công hơn trong sự nghiệp trồng người. Nữ sinh Thủy Lợi chúng tôi sẽ dành một phần thanh xuân tươi đẹp nhất, rạng rỡ nhất cho nơi này, chúng tôi tự tin với môi trường năng động sáng tạo nhưng cũng giàu truyền thống sẽ là nơi chúng tôi có thể cống hiến hết mình với tuổi trẻ, với đam mê, chung tay kiến thiết, dựng xây đất nước.

Tự hào là sinh viên Thủy lợi!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA NỮ SINH THỦY LỢI – CƠ SỞ 2

Nữ sinh trong phong trào văn hóa văn nghệ
Nữ sinh Thủy Lợi trong hoạt động vì biển đảo quê hương
Nữ sinh trong hoạt động tình nguyện tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương
Nữ sinh trên cung đường Mùa hè xanh tại ĐăkLăk
Nữ sinh và hoạt động thể thao trong giải bóng đá nữ
Nữ sinh trong hoạt động văn nghệ giao lưu trong hoạt động Mùa hè xanh tại Đồng Nai 2017
Nữ sinh thực tập cán bộ kỹ thuật tại hồ Thủy điện Trị An
Nữ sinh giao lưu với sinh viên Nhật Bản trong Hội thảo khoa học Quốc tế
Những tân nữ kỹ sư Thủy Lợi xinh đẹp, tài năng
Cựu nữ sinh viên trở lại trường sau 10 năm tốt nghiệp

Thực hiện: Phạm Quỳnh - Phúc Trường

Ban Thông tin – Truyền thông

Bài Viết Khác

Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực xây dựng công trình hàng không

(TLU) – Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyển giao KHCN là một …