Trang chủ / Tin Tức / HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN / HOẠT ĐỘNG CHỦ ĐIỂM / Rộn ràng ngày hội hiến máu nhân đạo tại Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi

Rộn ràng ngày hội hiến máu nhân đạo tại Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi

Ngày 12/9/2017, Ban chấp hành Đoàn TNCS, Hội sinh viên Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi kết hợp với Hội chữ thập đỏ phường 17, quận Bình Thạnh đã tổ chức “Ngày hội hiến màu nhân đạo” tại sảnh Giảng đường và sân trường Số 2 Trường sa, P.17 , Q. Bình Thạnh, TP.HCM với sự tham dự của hơn 200 tình nguyện viên là cán bộ, nhân viên, sinh viên Nhà trường.

Khung cảnh sân giảng đường lúc sáng sớm

Trong những năm qua, hiến máu nhân đạo luôn là hoạt động nhận đươc sự quan tâm sâu sắc của Tuổi trẻ Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi . Những ngày hội hiến máu luôn thu hút rất nhiều cán bộ, công nhân, sinh viên nhà trường tham dự. Đoàn – Hội và Ban truyền thông luôn chú trọng tuyên truyền, vận động, tư vấn kịp thời và chuẩn bị chu đáo cho Ngày hội hiến máu nhân đạo có hiệu quả và ý nghĩa.

Tâm trạng vừa phấn khởi, vừa lo âu hồi hộp của các giảng viên và sinh viên tham gia hiến máu
Những nữ sinh viên Thủy Lợi tại bàn khai báo thông tin cá nhân
Luôn xinh đẹp dù rất hồi hộp, đăm chiêu

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, mọi người đã tích cực và tình nguyện tham gia chương trình cùng hướng về cộng đồng mang tính nhân đạo cao cả này. Những người tham gia hiến máu cũng được các bác sĩ tư vấn tận tình về sức khỏe, được kiểm tra và thông báo kết quả xét nghiệm máu, đặc biệt là được cấp “Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện” của Ban chỉ đạo Hiến máu nhận đạo.

Người tham gia được các bác sĩ kiểm tra và tư vấn sức khỏe tận tình

Trong không khí chờ đợi, hồi hộp khi tham gia đăng ký, tư vấn sức khỏe , nhận kết quả xét nghiệm máu, đâu đó vẫn thấp thoáng những tiếng nói cười rộn rã của những tình nguyện viên tham gia, ẩn chứa niềm vui, niềm tự hào vì được hiến đi giọt máu của mình để cứu sống những người ở đâu đó trên môi miền Tổ Quốc chẳng may mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo.

Bạn Nguyễn Lê Hoài Bão lớp 57CX1 chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 mình tham gia hiến máu, lần đầu tham gia hiến máu mình cảm thấy rất hồi hộp và lo sợ nhưng bây giờ thì không còn lo nữa. Mình đã tìm hiểu và được biết hiến máu rất tốt cho bản thân, sau mỗi lần hiến cơ thể sẽ sản sinh ra một lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa, hiến máu nhân đạo rất ý nghĩa đối với mình khi chỉ bằng hành động nhỏ của mình, mình có thể giúp đỡ được những bệnh nhân đang mắc bệnh hiểm nghèo có cơ hội tiếp tục chữa bệnh”. Tinh thần của bạn cũng chính là tinh thần chung của các cán bộ, nhân viên và sinh viên Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi trong đợt hiến máu này.

Ngày hội hiến máu đã thành công với gần 300 đơn vị máu đã được tiếp nhận từ cán bộ, giảng viên, sinh viên và cả những người dân trong khu phố đến tham gia. Đó là thành quả của lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của tất cả mọi người và sự chuẩn bị chu đáo, tuyên truyền sâu rộng của Đoàn TNCS, Hội sinh viên Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi.

Tin & Ảnh: Hương Ly, Nguyễn Sơn

Ban Thông tin – Truyền thông

Bài Viết Khác

Thông báo tuyển dụng giảng viên

Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi trân trọng thông báo tuyển dụng giảng viên các ngành: Kế toán, Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin, Công nghệ phần mềm, Kỹ thuật máy tính và mạng.