Trang chủ / Sự kiện / Kỷ niệm 40 năm thành lập Cơ sở 2 - Đại học Thủy Lợi / Toạ đàm các vấn đề về học tập, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp của sinh viên

Toạ đàm các vấn đề về học tập, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp của sinh viên

Trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi. Sáng ngày 11/11/2016 tại hội truờng 500 chỗ Bình Dương,  Cơ sở 2 – Đại học Thuỷ Lợi đã diễn ra buổi “Toạ đàm các vấn đề về học tập, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp của sinh viên”

Buổi tọa đàm đã vinh dự có GS.TS Phạm Ngọc Quý – Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường đến dự; Về phía khách mời trong buổi tọa đàm có ThS. Lê Anh Xuân – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Bạc Liêu, Giám đốc Công ty TNHH SX & TM Trúc Anh; Về phí Cơ sở 2 có PGS.TS Phạm Văn Song – Phó Giám đốc, TS. Triệu Ánh Ngọc – Trưởng Ban Khoa học công nghệ và HTQT; ThS. Lê Trung Thành – Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện, Cô Lê Hồng Nhung – Giảng viên tiếng anh.

toa dao 1
Từ bên trái sang: TS. Triệu Ánh Ngọc, GS.TS Phạm Ngọc Quý, ThS. Lê Anh Xuân, PGS.TS Phạm Văn Song.

Tại buổi tọa đàm, GS.TS. Phạm Ngọc Quý kể về chặng đường phát triển của Cơ sở 2 trong suốt 40 năm qua, đồng thời thầy cũng chia sẻ câu chuyện hết sức ý nghĩa về thời sinh viên trong chính ngôi trường Đại học Thuỷ Lợi của mình. Và từ chính kinh nghiệm bản thân, thầy đã nói lên rất nhiều điều mà các bạn sinh viên còn thiếu sót, từ đó có thể rút kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân hơn.  Thầy luôn nhấn mạnh rằng, ngoài những kĩ năng chuyên môn mà một kỹ sư thuỷ lợi cần có, sinh viên ngày nay cần phải học thật tốt tiếng Anh. Đây cũng là nội dung của chuyên đề thứ 2 trong buổi Tọa đàm, cô Lê Hồng Nhung đã có những chia sẻ rất thiết thực về phương pháp để các bạn sinh viên có thể áp dụng cho việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

toa dam
GS.TS Phạm Ngọc Quý kể về quá trình hình thành và phát triển của trường Đại học Thủy Lợi

Phần thứ 2 là đối thoại trực tiếp. Trên sân khấu của Hội trường, PGS.TS Phạm Văn Song chủ trì buổi tọa đàm trực tiếp, cùng sự tham dự của GS.TS Phạm Ngọc Quý, ThS. Lê Anh Xuân, TS. Triệu Ánh Ngọc. Các thầy cùng lắng nghe mọi tâm tư, thắc mắc của sinh viên về học tập, nghiên cứu khoa học và hướng khởi nghiệp sau này và tư vấn cho sinh viên những định hướng để phấn đấu vươn lên trong học tập trước mắt và mọi lĩnh vực của cuộc sống.

toa dam
Cô Lê Hồng Nhung – Giảng viên Tiếng Anh chia sẻ các bí quyết để học tốt Tiếng Anh cùng các sinh viên Thủy Lợi

Đây là một buổi Tọa đàm hết sức ý nghĩa đối với sinh viên. Sau buổi này, chắc chắn rằng rất nhiều sinh viên sẽ có động lực để cố gắng học tập, trau dồi những kiến thức, kỹ năng cần thiết để chọn cho mình một tương lai cuộc sống tốt đẹp hơn.

Biên tập

Ban Thông tin – Truyền thông

 

Bài Viết Khác

Thông báo thời gian tuyển chọn Học bổng Chính phủ Australia 2019

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1/2/2018 đến 30/4/2018.