Trang chủ / TIÊU ĐIỂM / Tưng bừng ngày đầu tiên nhập học tại Cơ sở 2 của Tân sinh viên khóa 59

Tưng bừng ngày đầu tiên nhập học tại Cơ sở 2 của Tân sinh viên khóa 59

Lịch nhập học cho các Tân sinh viên khóa 59 trúng tuyển vào Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi từ ngày 24/8 đến 28/8/2017, tuy nhiên theo ghi nhận của chúng tôi, ngay buổi sáng ngày đầu tiên (24/8) đã có hơn 200 tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học.

Ngay từ sáng sớm khu vực hướng dẫn làm hồ sơ nhập học đã chật kín chỗ, các bậc phụ huynh và tân sinh viên được các bạn sinh viên hướng dẫn tận tình công đoạn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục.

Khu vực hướng dẫn giấy tờ, thủ tục nhập học
Các tân sinh viên được hướng dẫn tận tình việc chuẩn bị, khai báo hồ sơ, thủ tục

Các giảng viên phụ trách các ngành cũng có mặt tại khu vực tư vấn chọn ngành để giúp các sinh viên thuộc các nhóm ngành Kỹ thuật Xây dựng, Công nghệ thông tin chọn đúng ngành mình yêu thích.

Tư vấn chọn ngành cho phụ huynh và sinh viên

Trong hội trường HT500, ở phía trên hội trường là khu vực điều hành chung, phía dưới là khu vực nhận hồ sơ và làm thủ tục nhập học, thủ tục đăng ký nội trú, chuyển sinh hoạt đoàn…

Khu điều hành chung công tác nhập học
Các bàn nhận hồ sơ và làm thủ tục nhập học

Sau khi làm thủ tục nhập học, các tân sinh viên được Đội công tác xã hội sinh viên túc trực từ ngoài cổng hỗ trợ công tác ổn định nơi ở trong ký túc và tìm giúp nhà trọ bên ngoài nếu có nhu cầu ở ngoài.

Đội công tác xã hội túc trực hướng dẫn vòng ngoài và hướng dẫn nơi ăn chốn ở cho tân sinh viên

Mọi công tác chuẩn bị nhập học trong đợt nhập học khóa 59 đã được Ban Giám đốc quan tâm chỉ đạo sát sao, Ban Đào tạo và Công tác sinh viên phối hợp với các Ban, Bộ môn, Trung tâm trong Cơ sở 2 chuẩn bị khá chu đáo. Tuy nhiên, do số lượng tân sinh viên đến trong buổi sáng khá đông nên đôi lúc bị dồn ứ ở một số khâu để Quý phụ huynh và các tân sinh viên phải chờ đợi, Nhà trường kính mong các Quý phụ huynh thông cảm.

Theo lịch của Nhà trường, các Tân sinh viên khóa 59 sẽ sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa từ 28/8 đến 31/8. Ngày 01/9, Nhà trường sẽ tổ chức đưa sinh viên thăm địa đạo Củ Chi trong chương trình “Về nguồn” nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì Tổ Quốc. Từ ngày 05/9 đến 30/9/2017 là lịch học Giáo dục Quốc phòng; cũng trong khoảng thời gian đó, từ 25/9 đến 28/9 các sinh viên sẽ đăng ký học. Lịch học chính khóa học kỳ 1 năm học 2017-2018 của khóa 59 chính thức mắt đầu từ ngày 02/10/2017.

Ảnh và bài viết: Đức Huy, Hồng Phương

Ban Thông tin – Truyền thông

Bài Viết Khác

Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực xây dựng công trình hàng không

(TLU) – Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyển giao KHCN là một …